Món ăn thơm ngon, bổ. Ai thích uống nước ép cà rốt thì cũng sẽ thích món súp theo cách nấu này. Nhưng ai không ưa vị của nước ép cà rốt lắm thì có thể cũng sẽ không hợp với món này.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 mẩu gừng, băm nhỏ
- 2, 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 500g cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ
- 500ml nước dùng gà
- Ăn kèm với kem chua (sour cream) và lá thì là
2. Cách làm
- Làm nóng dầu, cho hành tím, gừng, tỏi vào phi thơm, để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào, thêm nước dùng gà và khoảng 240ml nước nữa, đậy vung, ninh nhỏ lửa đến khi cà rốt thật mềm nhừ.
- Đem cà rốt xay nhuyễn, rồi cho lại vào nồi, đun lại cho nóng. Khi cho ra đĩa, múc thêm thìa kem chua và rắc rau thì là lên trên, vậy là hoàn thành đĩa súp ngon lành bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét