THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà viên

Nếu từng yêu thích món bò viên, đừng bỏ qua phiên bản gà viên nhà làm kèm canh nóng hổi, đậm đà nhé! Chắc chắn các bé sẽ rất thích đó.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà xay
- 2 viên đá lạnh loại nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê bột hành
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nở = bột nổi ( baking powder)
- 1 muỗng canh dầu hào

2. Cách làm

- Thịt gà xay cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Sau đó cho vào máy cùng với tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên, bấm máy xay nhuyễn. Khi thấy thịt quyện sánh với nhau có màu trắng là tắt máy ( 90 giây – 2 phút).
- Cho thịt xay ra âu to quết tay thêm 10 phút để thịt dai giòn hơn.
- Nấu khoảng 1,5 lít nước với khúc sả đập dập cùng chút muối. Khi nước sôi, bạn nắm thịt trong lòng bàn tay và bóp nhẹ cho thịt phọt ra ở phần đầu hướng tay cái. Thịt ra hình tròn tròn thì bạn dùng muỗng múc cho vào nồi luộc lửa vừa. Khi gà viên nổi lên bạn vẫn luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt ra âu nước đá lạnh.
- Bạn cũng có thể làm thêm 1 viên to bằng cách lót màn thực phẩm trong 1 cái chén, dàn 1 lớp thịt gà. Sau đó cho các viên gà luộc vào cùng ít hành phi, hành lá, ớt thái khoanh. Cuối cùng túm màn thực phẩm vo viên to tròn, rồi cho vào luộc. Thời gian luộc sẽ lâu hơn.
- Để nước luộc gà viên thơm ngon bạn cho thêm vài phần trắng hành lá, cà chua thái múi và vài lát ớt.
- Múc canh gà viên khổng lồ ra tô có cà chua ớt, rắc thêm hành ngò thái nhỏ và bỏ thêm chút tiêu là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.