Súp cua đã trở thành món ăn vặt kinh điển của chúng mình, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh hiện nay, súp cua nóng kèm trứng bắc thảo đậm đà chỉ nghĩ tới thôi đã thèm chết đi được! Công thức súp cua dưới đây khá nhanh gọn, giúp bạn có ngay 1 nồi súp đạt chuẩn về cả hương vị lẫn hình thức, làm thử ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt cua làm sẵn
- 100g thịt gà
- 300g xương gà
- 2 quả trứng gà
- 3 quả trứng bắc thảo
- 2 củ hành tím
- 20g nấm tuyết khô
- 20g nấm đông cô khô (nấm hương khô)
- 50g hạt bắp
- Ngò, tiêu, xì dầu, dầu mè, ớt
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối
2. Cách làm
- Cho xương gà vào nồi cùng 1 ít muối và 2 củ hành đập dập, đổ 1 lít nước vào, hầm khoảng 1 tiếng.
- Vớt hết phần xương bỏ đi, lọc nước cho sạch cặn.
- Ngâm nở nấm tuyết và nấm đông cô, cắt nhỏ.
- Thịt gà luộc chín, xé sợi.
- Bắc chảo, phi thơm ít hành tím, cho thịt cua vào xào săn.
- Bắc nồi nước hầm gà lên, đợi sôi rồi thả các nguyên liệu gồm: thịt gà, thịt cua, nấm tuyết, nấm đông cô và hạt bắp vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Dùng đũa khuấy dòng nước xoáy tròn, rồi đổ từ từ trứng gà đã đánh tan vào và khuấy đều để trứng tạo được sợi vân đẹp .
- Hòa 3 muỗng canh bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi súp để tạo độ sánh, đun sôi lại và tắt bếp.
- Khi ăn, múc súp cua ra bát. Cắt trứng bắc thảo thành miếng vừa ăn, cho vào súp. Cắt nhỏ ngò, rắc ngò và tiêu lên trên, cho thêm 1 muỗng cafe dầu mè.
Nếu nhạt có thể cho thêm xì dầu hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét