Với những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, súp gà nấm hương thanh đạm từ nước dùng từ gà, với hương thơm đặc trưng của nấm hương quyện với ngô ngon ngọt.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà
- 3 - 4 tai nấm hương (nấm đông cô)
- 1- 2 bắp ngô ngọt hạt to
- 1 lòng trắng trứng gà
- Hành khô
- Rau mùi
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
2. Cách làm
- Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.
- Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.
- Lòng trắng trứng gà đánh tan.
- Hòa 2i thìa canh bột năng với khoảng 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.
- Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt gà và nấm hương vào xào tầm 5 phút cho thơm.
- Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.
- Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.
- Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.
- Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
- Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét