1. Nguyên liệu
- 1 con cua khoảng 500g
- 1 cái ức gà
- 2 bộ xương gà
- 1 cái nấm tuyết
- 10 tai nấm đông cô
- 20 trứng cút
- 2 trứng gà
- 100 g bột năng
- Hành ngò
- Gia vị
2. Cách làm
- Cua luộc chín lấy phần thịt cua, ướp thịt cua với chút muối, nước mắm, bột ngọt, chút tiêu.
- Xương gà, ức gà hầm với 1,5 lít nước. Ức gà chín lấy ra để nguội, tiếp tục hầm xương gà cho ra nước ngọt.
- Nấm đông cô ngâm nở, xả nước nhiều lần cho sạch rồi cắt nhỏ.
- Nấm tuyết ngâm nở cắt bỏ chân rồi cắt nhỏ.
- Ức gà đã nguội, xé sợi nhỏ.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Nước dùng gà đem lọc bỏ xương rồi cho thịt cua, nấm đông cô, gà xé sợi và trứng cút vào nồi, thêm gia vị cho vừa ăn. Pha bột năng với nửa bát con nước rồi đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa dùng vá khuấy để bột không bị vón cục và dính nồi đồng thời kiểm tra được độ sệt như ý thì dừng lại. Trứng gà đập ra bát đánh tan rồi đổ trực tiếp vào luôn vừa đổ vừa dùng đũa khuấy. Cuối cùng cho nấm tuyết vào, cho nấm tuyết sau cùng để giữ được độ giòn của nấm, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc súp cua ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét