Đây chính là "người anh em" của món súp cua mà các teen Sài Gòn đang "bồ kết" đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 bắp ngô ngọt
- 200g thịt gà
- 30g nấm hương
- 30g mọc nhĩ
- 50g giò (chả lụa)
- 1 quả trứng
- 50g bột năng (hoặc bột ngô, bột đao)
- Gia vị
2. Cách làm
- Giò thái chỉ.
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cho ngô vào nồi luộc với chút nước.
- Khi ngô đã chín, vớt ngô ra rồi cho thịt gà vào nồi nước ngô để luộc.
- Bào ngô hạt ra khỏi bắp.
Thay vì tách nguyên hạt, mình thái ra như thế này thì khi ăn sẽ có cảm giác mềm hơn đấy!
- Thịt gà chín thì vớt ra để nguội, lọc bỏ xương rồi thái hoặc xé sợi nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào nồi nước luộc rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn.
- Hòa tan bột năng với một ít nước. Sau đó, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều cho súp có độ sánh như ý và đun sôi trở lại.
- Đánh tan trứng ra bát.
- Đổ từ từ trứng vào nồi súp đang sôi, khuấy nhẹ một chút cho trứng tạo vân đẹp, đun sôi trở lại là xong.
Món này nên ăn khi còn nóng nhé!
Dễ chịu hơn nhiều so với kiểu nấu bằng nước xương truyền thống nhá!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét