THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Súp cà rốt, thịt xông khói

Súp cà-rốt, có vị thơm ngon bởi cà-rốt kết hợp với nước dùng gà. Món súp không béo, thanh đạm. Một chút thịt xông khói giòn giòn sẽ khiến món súp thêm lạ

1. Nguyên liệu

- 3 muỗng canh dầu ôliu
- 2 củ cà-rốt
- 1 củ hành tây lớn, cắt lát mỏng
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh húng tây tươi
- 1 cành của cây hương thảo tươi
- 1 lít nước luộc gà
- 2 lát thịt xông khói cắt nhỏ, chiên giòn
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay

2. Cách làm

- Cà-rốt gọt sạch vỏ, đem cắt khúc, dày khoảng 1,5cm.
- Bắc nồi trên bếp, thêm dầu, đun nóng rồi cho cà-rốt vào đảo chín tới.
- Tiếp đến thêm tỏi băm, lá hương thảo.
- Thêm hành tây cắt sợi, lá húng vào đảo chín rồi thêm nước dùng gà  vào nấu sôi 15 phút, cho đến khi cà-rốt mềm.
- Sau đó cho hỗn hợp cà- rốt vào máy xay.
Xay thật nhuyễn.
- Sau đó cho phần cà-rốt xay trở lại vào nồi nấu sôi nêm muối cho vừa ăn.
- Súp chín cho vào chén, khi dùng rắc thịt xông khói lên rắc tiêu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.