Đậu trắng không chỉ là một thành phần tuyệt vời của một bữa ăn bổ dưỡng mà bạn có thể dùng như một nguyên liệu để kết hợp với rau củ và mật mía, tạo thành một món ăn mới mẻ. Công thức nấu súp dậu trắng chay đơn giản, không sữa, không thịt, vừa mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon lại vừa giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh không mỡ thừa.
1. Nguyên liệu
- 2 cup đậu đã chín đóng hộp
- Nước dùng rau củ
- 1 muỗng cà phê mật mía
- Sốt cà chua
- 1 củ hành tây
- 1-2 tép tỏi
- 4 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh mù tạt khô
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C.
- Phun một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn đựng đồ ăn.
- Kết hợp tất cả các nguyên liệu vào trong khuôn nướng gồm: đậu trắng, sốt cà chua, mù tạt, bột ớt, tỏi, hành tây, nước dùng rau củ và mật mía.
- Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho đồ ăn vào lò nướng, nướng trong 40 phút.
- Sau khi nướng xong, lấy khuôn nướng ra ngoài để nguội vài phút trước khi ăn.
- Múc soup ra từng bát nhỏ và thưởng thức ngay khi còn ấm nóng.
*Lưu ý:
- Thay vì dùng đậu đóng hộp sẵn, nếu như các bạn có thời gian thì có thể tự mua đậu trắng khô và hầm mềm.
- Yêu cầu món ăn: phần soup đặc sệt, đậu chín nhừ, mùi vị thơm ngon vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét