Súp cua là món ăn khai vị thích hợp trong các buổi tiệc, giàu chất dinh dưỡng và nhiều chất canxi rất tốt cho sự phát triển của bé, vào bếp thực hiện ngay thôi.
1. Nguyên liệu
- 2 bộ xương ức gà
- 2 con cua biển
- 1 ít hạt đậu Hà Lan
- 1 ít ngô hạt
- 1-2 quả trứng gà
- Bột năng, nước
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu bột
- Rau mùi
2. Cách làm
- Thịt ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa lại sau đó cho nước vào nồi cùng với xương ức gà hầm lấy nước dùng.
- Cua biển rửa sạch rồi đem luộc cho cua chín, vớt ra để cho nguội bớt sau đó bạn gỡ lấy thịt cua cho ra đĩa.
- Nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương ức gà ra, nấu cho sôi thì cho đậu Hà Lan, ngô hạt vào nấu cho chín. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước rồi chế từ từ vào nồi, trong khi chế vừa khuấy đều vừa chế để nồi súp không bị vón cục.
- Trứng gà đập ra bát con rồi khuấy đều trứng, đổ qua rây để trứng chảy từ từ vào nồi súp, trong khi đó bạn khuấy đều cho trứng chín. Nêm nếm 1 chút muối, bột nêm cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho tất cả thịt cua vào nồi đun cho sôi trở lại là tắt bếp.
- Múc súp cua ra tô, rắc thêm xíu tiêu, 1 ít rau mùi thái khúc ngắn. Khi ăn khuấy đều và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét