Súp kem bí đỏ là món súp rất bổ dưỡng, ngon miệng cho cả trẻ em và người lớn. Với cách nấu rất đơn giản, bạn sẽ có ngay những bát súp vàng óng bắt mắt, ngậy vị bơ, ăn sáng rất nhanh gọn đủ chất mà làm món khai vị đầu tiệc thì ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- Bí đỏ: 600g
- Khoai tây: 300g
- Kem tươi: 250ml
- Bơ: 10g
- Nước dùng gà hoặc heo: 1 lít
- Gia vị, hạt nêm
- Bánh mỳ gối ăn kèm (tùy thích)
2. Cách làm
- Bí đỏ, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa.
- Cho khoai tây, bí đỏ đã sơ chế vào phần nước dùng gà, nấu cho đến khi bí đỏ, khoai tây chín mềm.
- Để bí đỏ, khoai tây cho nguội bớt, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay vài phút cho thật nhuyễn.
- Đổ phần bí đỏ, khoai tây đã xay qua phần dây, lọc qua cho súp thật nhuyễn mịn, không bị lợn cợn.
- Cho nồi bí đỏ, khoai tây nghiền lên bếp đun sôi, thêm phần kem tươi vào nồi súp.
Với tỷ lệ nước dùng và bí đỏ, khoai tây như trên, súp sẽ khá đặc sau khi xay, các bạn thêm kem tươi vào súp sẽ đủ độ đặc vừa phải, rất sánh nhưng nếu trong trường hợp súp quá loãng, các bạn có thể hòa thêm 1 thìa bột bắp với nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp bí đỏ để tăng độ đặc và sánh mượt cho món súp.
- Thêm phần bơ vào nồi súp kem bí đỏ, khuấy đều cho bơ tan đều trong súp. Bơ sẽ làm súp kem bí đỏ có độ béo thơm rất đặc biệt và tăng độ ngậy cho món súp.
- Bánh mỳ gối các bạn dùng vài miếng, cắt bỏ phần riềm bánh xung quanh, lấy phần ruột cắt hạt lựu, cho vào lò nướng sơ cho khô giòn, để riêng sang bên.
- Súp kem bí đỏ sôi trở lại, các bạn nêm nếm lại bằng hạt nêm, gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình, giữ súp nóng trên bếp.
- Khi dùng, các bạn cho súp kem bí đỏ còn thật nóng ra bát riêng.
Thêm chút bánh mỳ sấy giòn lên trên, có thể trang trí với 1 nhánh ngò tây cho đẹp và thưởng thức nóng.
Súp kem bí đỏ ăn kèm bánh mỳ nướng giòn và vài lát bánh mỳ gối mềm thơm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng ngon miệng, đủ chất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét