Món súp cà chua này đơn giản, dễ nấu, ăn kèm với bánh mì vừa ngon vừa bổ Nhà mình thích ăn cà chua nên các món với cà chua thì đều rất thích. Nhất là khi nướng được mẻ bánh mì mới, nấu món súp gì đó ăn với bánh mì nóng hổi thì cảm giác thật khó so sánh.
1. Nguyên liệu
(cho 6 người)
- 1.3-1.6kg cà chua chín
- 400ml nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
- 3 muỗng canh tomato paste (nên chọn loại paste làm từ cà chua chín phơi khô thì đúng kiểu nhất)
- 2-3 muỗng canh dấm balsamic (lượng dấm thay đổi tùy vào độ chua của cà chua)
- 2-3 muỗng cafe đường trắng
- 1 ít lá húng tây
- Muối, tiêu xay
- Bánh mì baguette thái lát
- Phô-mai cứng (Gruyere, Emmental hoặc Parmesan), bào vụn
2. Cách làm
- Lột vỏ cà chua rồi bổ làm tư. Cho cà chua vào nồi lớn, đổ nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu thêm 10 phút nữa.
Để súp bớt béo, tốt cho sức khỏe hơn thì dùng nước hầm rau củ để nấu súp thay vì nước dùng gà.
- Cho tomato paste, dấm, đường và ít lá húng tây vào. Thêm muối, tiêu cho vị đậm đà vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa, quấy đều.
- Cho hỗn hợp súp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Rắc phômai vụn lên mặt lát bánh mì rồi bỏ vào lò nướng cho giòn và phomai chảy ra và hơi cháy vàng.
- Ăn bánh mì cùng với súp nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét