Món súp gà rau củ vừa ngon, mềm, lại vừa bắt mắt, chắc chắn sẽ là món ngon bé thích mê. Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món này để tăng nguồn dinh dưỡng cho bé nhé!
1. Nguyên liệu
- ½ cái ức gà
- 150g tôm sú
- ½ củ cà rốt
- 150g bắp hạt
- 150g đậu Hà Lan hạt
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng canh bột bắp
- Ít muối, dầu mè
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi. Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.
- Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi. Thêm từ từ cà rốt, bắp hạt, đậu Hà Lan hạt vào nồi hầm lửa vừa trong 15 phút cho chín.
- Nêm ít muối, dầu mè vào, nêm nếm vừa ăn. Thêm gà xé, tôm cắt hạt lựu vào nấu thêm 10 phút nữa.
- Cho bột bắp vào ½ bát nước khuấy tan. Rưới bột bắp pha loãng vào khuấy đều cho sánh lại, nêm nếm vừa ăn.
- Múc súp gà tôm rau củ ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét