Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, được nấu cùng với thịt cua ngọt, dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.
1. Nguyên liệu
- 1 -2 con cua hoặc có thể dùng ghẹ hoặc tôm
- 300g măng tây tươi
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa canh bột năng
- Hành khô
- Dầu mè
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Cua rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với một ít nước lạnh, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua để ra riêng. Giữ lại nước luộc cua (nếu có).
- Măng tây cắt bỏ bớt đoạn già, tước bỏ phần sơ cứng, thái lát xéo vừa ăn.
- Lòng trắng trứng cho ra bát, đánh tan.
- Đổ bột năng vào bát, thêm một thìa canh nước lọc, hòa cho bột năng tan.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho cua vào xào thơm.
- Đổ nước luộc cua và thêm nước lọc vào nồi thịt cua, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp), đun sôi.
- Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút.
- Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp súp sánh đặc lại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan, dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
- Múc súp ra bát nhỏ 1-2 giọt dầu mè, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét