THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp gà thanh cua

Trong tiết trời lành lạnh chiều mưa, một bát súp gà ấm nóng, ngọt ngào hẳn sẽ là lựa chọn bạn chẳng thể bỏ qua. Học ngay cách nấu súp gà thanh cua dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cái ức gà
- 1 thành cua
- 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
- 7-10 cái nấm hương
- 2 lòng trắng trứng gà ta
- 3 muỗng canh bột năng
- Rau mùi
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

Cách nấu giống hệt công thức bên dưới, mọi người có thể thay đổi nguyên liệu, thêm hoặc bớt đi một chút cũng không sao hoặc có thể chế biến theo sở thích ví dụ người thì thích thái nhỏ cà rốt nhưng có người lại thích thái hạt lựu… cái này không bàn đến vì tuỳ vào khẩu vị.
- Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
- Thanh cua thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.
- Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.
- Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.
- Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
- Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.
- Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.
Với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.