THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp kem nấm (1)

Với những tín đồ của ẩm thực Âu – Mỹ, việc khai vị nhẹ cùng món súp kem nấm đã trở thành một điều quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Hương vị đặc trưng của nấm kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem sẽ đánh thức toàn bộ vị giác của bạn. Không những thế, nấm còn được xem là một trong những thực phẩm có
Hương vị đặc trưng của nấm kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem sẽ đánh thức toàn bộ vị giác của bạn. Không những thế, nấm còn được xem là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Ngoài việc giàu chất xơ, ít béo, hỗ trợ tốt quá trình tiêu hoá, nấm còn sở hữu hàm lượng polysaccharides cao, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa tối đa nguy cơ ung thư.

1. Nguyên liệu

- 2 muỗng bơ
- Nửa củ hành tây
- 2,5 muỗng bột mì đa dụng
- 250ml sữa tươi
- 500ml nước súp gà
- 100g nấm tươi (có thể tuỳ chọn loại nấm theo khẩu vị)
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Cắt nấm thành lát mỏng từ 0,2-0,3cm. Cắt hành tây hình hạt lựu.
- Để lửa nhỏ và cho bơ vào đun chảy.
- Khi bơ bắt đầu tan, cho hành tây đã xắt nhỏ cùng với muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đậy vung trong khoảng 8 phút để hành chín mềm.
- Cho bột mỳ vào và đảo cùng hành trong vài phút.
- Cho ½ lượng sữa tươi vào đánh đều, đảm bảo sữa và bột hoà quyện thành một hỗn hợp sền sệt.
Tiếp tục cho ½ lượng sữa còn lại vào đảo tiếp.
- Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi toàn bộ hỗn hợp súp sôi.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu, hạ lửa nhỏ và đậy nắp vung trong khoảng 8 phút nữa.
- Cho nấm đã xắt nhỏ vào, ninh trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và súp sánh lại.
Nếu muốn tăng độ béo cho súp, có thể cho thêm 2 muỗng whipping cream.
- Thành phẩm:
Món súp kem nấm có độ béo vừa phải, kết cấu sánh nhẹ, phảng phất hương vị và mùi thơm đặc trưng của nấm. Món này sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp cùng một lát bánh mì nướng giòn tan, thơm phức.
*Lưu ý: Mỗi loại nấm đều có một khoảng nhiệt độ thích hợp riêng, thông thường dao động trong khoảng từ 2-5 độ C và phải bảo quản trong túi chân không trước khi đưa vào tủ lạnh để tránh những thay đổi nhiệt độ đột ngột khi đóng mở tủ nhiều lần.
 Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.