THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp khoai tây và tỏi tây (2)

Với những hôm trời mát mẻ, thật thích hợp để bạn nấu một nồi súp thơm ngon dành cho gia đình mình. Món này làm món ăn sáng hay món khai vị cho cả nhà khi tiếp khách đều rất hợp. Món súp khoai tây thơm nhẹ mùi bơ sữa và vô cùng mịn mượt luôn được nhiều người yêu thích; bạn hãy bổ sung vào thực đơn nhà mình ngay hôm nay nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g khoai tây
- 3 củ tỏi tây
- 500ml sữa tươi không đường
- 50g bơ
- 1 nhúm mùi tây thái nhỏ
- Vài miếng bánh mì nướng (tùy thích)
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch tỏi tây, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.
- Làm nóng chảy 50g bơ trong nồi với lửa vừa rồi thêm tỏi tây vào đảo đều khoảng 5 phút.
- Khi tỏi tây đã mềm bạn cho khoai tây vào, thêm 1 lít nước; nêm với muối, hạt tiêu.
- Khi nồi khoai tây sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy khoai nhừ thì bạn để khoai nguội bớt rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn.
- Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500ml sữa và nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi lại.
- Múc ra bát, trang trí với lá mùi tây, rắc chút hạt tiêu ăn kèm cho thơm; nếu thích bạn thêm vài miếng bánh mỳ nướng giòn lên trên mặt súp ăn kèm cũng rất thú vị đấy! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.