Hôm nay mọi người hãy thay đổi khẩu vị bằng món súp thịt heo nhé. Vừa lạ vừa quen, món ngon này sẽ giúp mọi người tăng thêm dư vị cho ngày mới nha.
1. Nguyên liệu
*Nguyên liệu ướp thịt:
- 100 g thịt lợn
- 1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 nhúm đường
- ½ muỗng cà phê nước
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê dầu mè
*Nguyên liệu nấu súp:
- 1 muỗng canh măng tươi
- 2 tai nấm đông cô
- 1 tai nấm mèo
- 1 miếng đậu hũ non
- 7 muỗng canh bột bắp
- 25 ml nước
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 lát gừng băm
- 600 ml nước
- 1/3 muỗng cà phê hắc xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 3 muỗng cà phê đậu tương ớt
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 quả trứng gà
2. Cách làm
- Thịt lợn cắt nhỏ cho tất cả gia vị vào ướp trong 1 giờ.
- Măng tươi luộc sơ trong 2 phút, lấy ra cắt nhỏ.
- Cắt nhỏ nấm đông cô và nấm mèo đã ngâm nước mềm sẵn.
- Đậu hủ cắt sợi, ngâm nước đến khi nấu súp.
- Trong bát, trộn 7 muỗng canh bột bắp cùng 25 ml nước.
- Trên chảo, đun nóng dầu ăn ở lửa to, thêm tiếp gừng băm vào phi thơm hỗn hợp.
- Cho thịt vào xào khoảng 2 – 3 phút thì thêm măng, nấm và nước vào nấu ở lửa vừa.
- Nêm vào hắc xì dầu, đậu tương ớt và nước tương.
- Cho tiếp nước bột bắp vào nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì thêm vào trứng gà, khuấy đều lên khoảng 1 – 2 phút.
- Cuối cùng cho đậu hủ vào đảo sơ rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét