THẾ GIỚI ẨM THỰC

Súp bò ngô ngọt

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò.

1. Nguyên liệu

- 160g thịt bò nạc
- 200g ngô ngọt (băm nhỏ)
- 750ml nước
- 1 quả trứng gà
- 20g hành tây, xắt nhỏ
- Gia vị để ướp thịt bò: 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1.5g bột bắp; 5ml dầu ăn
- Hỗn hợp bột bắp: 15g bột bắp + 20ml nước

2. Cách làm

- Thịt bò thái nhỏ; ướp với các vị muối, tiêu, bột bắp và dầu ăn trong 10 phút.
- Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm. Lưu ý, nếu nước cạn thì thêm nước cho phù hợp nhé!
- Sau đó thêm ngô ngọt, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm nếm muối cho vừa miệng.
- Sau đó đổ hỗn hợp nước bột bắp vào rồi khuấy liên tục trong 2 phút.
- Cho súp ra bát. Thêm hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.