THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang tỏi ớt

Món tôm rang là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Đa phần tôm thường được rang cùng thịt với vị mặn ngọt. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm tôm rang tỏi ớt chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 350g tôm đồng
- 20g tỏi
- 5g tỏi tây
- 3g bột ớt
- 2g gừng
- 1 cây hành lá
- 15ml nước tương
- 15ml rượu nấu ăn
- 3g ớt khô
- 1g hạt tiêu
- Một ít bột chiên xù
- Một ít bột mì
- Muối

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và chân tôm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, tỏi tây và hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ, ớt khô cắt khúc.
- Ướp tôm với rượu, nước tương, hạt tiêu, muối. Thêm ớt bột vào trộn chung.
- Đổ một ít bột mì và bột chiên xù vào tôm rồi trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên chín vàng giòn.
- Vớt tôm ra khỏi chảo, đổ phần dầu thừa ra bát rồi trút tôm trở lại chảo.
- Thêm tỏi băm, gừng, hạt tiêu, ớt khô vào đảo đều cho tới khi dậy mùi thơm thì thêm hành lá và tỏi tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món ăn không chỉ giòn ngọt lại thơm lừng lắm ấy, ăn cùng với cơm trắng thì ngon miễn chê.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.