Món súp theo phong cách Mexico này với hương vị cay cay rất đậm đà, hấp dẫn đấy!
1. Nguyên liệu
*Phần thịt viên:
- 350g thịt bò xay
- 1 quả trứng
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- Tỏi, mùi tây băm nhỏ
- Muối, ớt bột, bột thì là
*Phần súp:
- 15 ml dầu ôliu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1 hộp ngô ngọt, lọc sạch nước
- 250g đậu đen
- 35g gạo
- 350g cà chua thái hạt lựu
- 110g ớt xanh thái hạt lựu
- 1 lá nguyệt quế
- 1l nước dùng bò
- Gia vị nêm: muối, ớt bột, bột thì là
- Mùi tây băm nhỏ
2. Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn.
Trộn đều tất cả lại với nhau.
- Nặn các viên thịt cỡ khoảng 3cm.
- Bật nóng lò ở 205 độ C, xếp đều thịt lên khay nướng và đem nướng khoảng 16 đến 20 phút.
- Trong khi đợi thịt, ta bắt đầu nấu nước súp nhé! Bạn đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho hành tây vào đảo đều và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi mềm ra.
- Cho nước dùng bò vào nồi.
- Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ mùi tây) vào nồi: cà chua, hành tây, ớt xanh, ngô, đậu đen, gạo, lá nguyệt quế. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa.
- Cuối cùng, bạn cho thịt viên đã nướng vào, đun thêm một vài phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.
- Múc súp ra, ăn nóng, rắc thêm một chút mùi tây lên trên để trang trí cho đẹp mắt nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daring Gourmet)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét