THẾ GIỚI ẨM THỰC

Súp thịt viên Mexico

Món súp theo phong cách Mexico này với hương vị cay cay rất đậm đà, hấp dẫn đấy!

1. Nguyên liệu

*Phần thịt viên:
- 350g thịt bò xay
- 1 quả trứng
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- Tỏi, mùi tây băm nhỏ
- Muối, ớt bột, bột thì là
*Phần súp:
- 15 ml dầu ôliu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1 hộp ngô ngọt, lọc sạch nước
- 250g đậu đen 
- 35g gạo
- 350g cà chua thái hạt lựu
- 110g ớt xanh thái hạt lựu
- 1 lá nguyệt quế
- 1l nước dùng bò
- Gia vị nêm: muối, ớt bột, bột thì là
- Mùi tây băm nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn.
Trộn đều tất cả lại với nhau.
- Nặn các viên thịt cỡ khoảng 3cm.
- Bật nóng lò ở 205 độ C, xếp đều thịt lên khay nướng và đem nướng khoảng 16 đến 20 phút.
- Trong khi đợi thịt, ta bắt đầu nấu nước súp nhé! Bạn đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho hành tây vào đảo đều và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi mềm ra.
- Cho nước dùng bò vào nồi.
- Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ mùi tây) vào nồi: cà chua, hành tây, ớt xanh, ngô, đậu đen, gạo, lá nguyệt quế. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa.
- Cuối cùng, bạn cho thịt viên đã nướng vào, đun thêm một vài phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.
- Múc súp ra, ăn nóng, rắc thêm một chút mùi tây lên trên để trang trí cho đẹp mắt nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daring Gourmet)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.