THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp khoai tây phô mai

Cùng khởi đầu ngày mới thật hứng khởi với món súp khoai tây phô mai quyến rũ nhờ vị bùi bùi của khoai tây, thơm nhẹ của bơ sữa và phô mai béo ngậy!
Súp khoai tây phô mai có hương vị thật quyến rũ nhờ khoai tây bùi bùi, thơm nhẹ bơ sữa và béo ngậy phô mai nên rất được lòng mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khoai tây là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó có tác dụng giúp giảm stress và nâng cao tinh thần cực kì tốt. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng tràn đầy năng lượng và hứng khởi với món súp khoai tây ngon lành này nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây, gọt vỏ thái khúc vuông
- 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
- 6 dải thịt xông khói, xát nhỏ
- 100g phô mai cheddar bào vụn
- 500ml nước dùng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh bột mỳ đa dụng
- 25g bơ nhạt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng nâu, giòn óng đẹp mắt (khoảng 4 phút) thì trút ra bát lót sẵn giấy thấm dầu.
- Tiếp đến bắc chảo lên bếp rồi cho bơ nhạt và hành tây vào xào khoảng 3 phút.
- Rắc bột mỳ đa dụng vào hành tây, khuấy liên tục trong 1 phút.
- Thêm nước dùng gà, sữa tươi, khoai tây và nêm cùng với muối, hạt tiêu theo khẩu vị gia đình.
- Đậy nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút hay đến khi khoai tây mềm thì cho phô mai, hành lá và thịt xông khói vào nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa. Ở bước này bạn nhớ chừa lại nguyên liệu để trang trí nhé!
- Cho súp ra bát, và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.