THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa cá rau cần

Bánh đa cá rau cần có nước dùng thơm ngọt, lại nóng hổi, không hề ngấy, sẽ là món ăn sáng thích hợp cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Bánh đa đỏ: 500g
- Cá rô phi (hoặc cá trắm) phi lê: 1 kg
- Nước hầm xương: 500 ml
- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 4 quả
- Me chua: 2 quả (Hoặc giấm bỗng): 1 ít
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 ít
- Hành hoa, rau răm, thì là: 1 ít
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua, hành, răm, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành, răm, thì là cắt khúc.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc để ráo.
- Cá sau khi đã phi lê cắt miếng cỡ 3-4 cm.
- Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Sau đó thêm phần nước hầm xương vào đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng. Thêm 2 quả me hoặc giấm bỗng vào đun sôi. Me chín vớt ra dầm lấy nước chua bỏ phần vỏ, hạt.
- Ở một chảo khác thêm dầu vào đun nóng già rồi cho cá rô phi rán vàng giòn 2 mặt, gắp cá qua lớp giấy thấm dầu xếp lên đĩa.
- Bánh đa rửa sạch, ngâm khoảng 1-2 phút cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo.
- Chần bánh đa bằng nước nóng rồi cho vào bát tô, nêm 1 thìa mì chính rồi xếp cá chiên giòn cùng rau cần trần chín và hành - răm - thì là. Từ từ chan phần nước dùng vào thưởng thức khi canh bánh đa còn nóng hổi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.