THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp khoai tây cà rốt

1. Nguyên liệu

- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- Đậu đũa, đậu cô ve
- 2 quả cà chua
- Đậu trắng đã hầm mềm
- Nước dùng xương
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm
- 1 viên gia vị nấu súp

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái nhỏ vừa ăn.
- Tương tự khoai tây, hành tây và đậu đũa cũng thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, phi tỏi băm nhỏ thật thơm rồi đổ các nguyên liệu vừa thái vào xào. Rắc thêm gia vị vừa ăn là được.
- Khi nguyên liệu đã mềm, đổ nước xương hầm hoặc nước lã vào đun.
- Cho thêm viên gia vị nấu súp vào cho thơm và tăng thêm vị.
- Đồng thời thả luôn đậu cô ve vào hầm, khoảng 45 phút là các nguyên liệu sẽ chín nhừ.
Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu để súp chóng nhừ.
- Khi súp gần chín, thả cà chua thái nhỏ vào đun cùng. Khi cà chua đã nhừ thì cho thêm ít nước mắm cho thơm, đồng thời rắc hành lá thái nhỏ, đậu trắng và hạt tiêu lên trên là xong.
- Múc súp ra bát thưởng thức thôi
Súp này ăn kèm với bánh mỳ cũng ổn lắm đó. Hoặc để ăn không cũng được, cực kỳ bổ dưỡng. Bạn nào vừa ốm dậy mà có súp khoai tây cà rốt măm măm thì mau khỏe lắm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.