THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Đậu phụ kho cà ri phủ mè rang

Trời mưa làm món đậu phụ cà ri, vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, vị nồng của bột cà ri và thanh nhẹ của miếng đậu hũ trắng, thơm béo của mè rang...sẽ rất đưa cơm cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 4 bìa đậu phụ trắng
- 1 gói bột cà ri
- 50g mè trắng
- 1 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn
- 1 muỗng canh bột dừa
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
- Gia vị: muối, đường, bột nêm

2. Cách làm

- Đậu hũ trần qua nước sôi, để ráo rồi cắt nhỏ quân cờ.
- Đun nóng dầu cho đậu phụ vào chiên sơ cho đến khi vàng đều 2 các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho mè vào rang nhanh tay khi thấy mè có mùi thơm là tắt bếp ngay. Mè rất nhanh chín, nên chỉ cần 2 phút là được.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với 1 chút củ hành tím. Tiếp đó, cho bột cà ri, ớt khô vào đảo đều tay cùng với gia vị đường, muối, bột nêm và 1 ít nước lọc. Tiếp đó, cho bột dừa vào khuấy liên tục, khi nước sôi lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Sau đó là cho đậu hủ đã chiên vào trộn nhẹ nhàng đều tay, đậy nấp chảo lại, nấu khoảng 10 phút cho đậu hủ ngấm đều gia vị là được.
- Sau cùng là cho mè rang vào đảo đều cho món đậu tăng hương vị.
- Cho đậu ra đĩa, rắc thêm chút mè rang. Dùng nóng với cơm.
Đây là một món ăn chay lạ miệng, đẹp mắt với đậu mềm, phủ màu vàng và hương thơm đặc trưng của cà ri quyện với mè rang cực ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.