THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng tỏi ớt

Oyster with Garlic Sauce

Món hàu nướng làm vô cùng đơn giản, ăn thì ngon tuyệt đỉnh. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể chiêu đãi cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy! Làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 30 con hàu tươi
- 1/3cup tỏi băm
- 1/3cup dầu ăn
- 2 thìa canh ớt đỏ cay băm nhỏ
- 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
- 2 củ hành tím
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 2 thìa canh dầu hào

2. Cách làm

- Cho tỏi băm vào rây, xả dưới vào nước lạnh để tỏi bớt hăng. Sau đó để cho ráo bớt nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm và đầu hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho có mùi thơm.
- Thêm 1/2 lượng tỏi, xào với lửa nhỏ 3-4 phút. Tắt bếp và đảo thêm 2-3 phút nữa cho thơm.
- Cho gừng và ớt băm nhỏ vào, tiếp tục xào thêm 2-3 phút nữa. Thêm nước tương và dầu hào vào trộn kỹ. Để qua một bên.
- Hàu cọ rửa sạch vỏ, tách đôi.
- Rưới nước sốt tỏi ớt và hành lá lên mặt thịt hàu. 

Bật lò nướng ở 200 độ C. Đem nướng từ 8 -10 phút ở rãnh giữa là hàu chín.
- Lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.