Món súp mang mùi vị rất đặc trưng của Mexico các bạn ạ. Chỉ cần ngửi là biết liền!
1. Nguyên liệu
- Phần nước súp: 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 quả cà chua thái nhỏ, 1 củ cà rốt bào nhỏ, nước hầm thịt bò, 3 nhánh tỏi, một ít oregano và hạt thìa là
- Phần thịt: 500g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 1/2 quả bí ngòi thái sợi, 1 quả trứng, 1 chiếc bánh tortilla xay nhỏ, 2 nhánh tỏi, một ít rau mùi, oregano, hạt thìa là
- 30g gạo
- 1/2 quả bí ngòi thái sợi
2. Cách làm
- Cho tất cả phần nguyên liệu nước súp vào nồi, nêm thêm một chút muối rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
- Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu của phần thịt lại với nhau nhé! Và nhớ nêm thêm một chút xíu muối.
Nếu không có bánh tortilla, các bạn dùng tạm bột ngô vàng hoặc bột cà mì nghen.
- Viên thịt thành từng viên nhỏ.
- Chần thịt viên trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra.
- Cuối cùng, các bạn cho thịt viên cùng bí ngòi và gạo vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là xong. Nếu nước bị cạn thì các bạn đổ thêm nước vào nồi để súp có độ sánh vừa ý.
- Múc súp ra bát và thưởng thức. Thêm chút xíu ớt nữa thì còn gì bằng?
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét