1. Nguyên liệu
- 3 củ tỏi tây (hành boa rô)
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 lít nước dùng từ rau
- 4 củ khoai tây cỡ vừa (750-800 g)
- 3 thìa dầu ô liu
- Muối tiêu
- 1 thìa hạt vừng
2. Cách làm
- Cắt hành, tỏi tây và tỏi.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ô liu vào đun nóng, cho thêm hành và tỏi. Khi hành và tỏi bắt đầu mềm, cho tỏi tây vào và đảo đều cho đến khi tỏi tây mềm.
- Lột vỏ và xắt khoai tây.
- Cho khoai tây và nước dùng rau vào chảo chung với hành, tỏi và tỏi tây.
- Đun sôi, sau đó để lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút để khoai tây mềm. Cho thêm một chút muối tiêu.
- Khi khoai tây chín, cho hỗn hợp vào máy xay và quay cho đến hỗn hợp khi mịn.
- Cho một ít tỏi và tỏi tây với thìa dầu olive còn lại và rắc trên súp cùng với hạt vừng để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét