THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp khoai tây và tỏi tây

1. Nguyên liệu

- 3 củ tỏi tây (hành boa rô)
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 1 lít nước dùng từ rau
- 4 củ khoai tây cỡ vừa (750-800 g)
- 3 thìa dầu ô liu
- Muối tiêu
- 1 thìa hạt vừng

2. Cách làm

- Cắt hành, tỏi tây và tỏi.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu ô liu vào đun nóng, cho thêm hành và tỏi. Khi hành và tỏi bắt đầu mềm, cho tỏi tây vào và đảo đều cho đến khi tỏi tây mềm.
- Lột vỏ và xắt khoai tây.
- Cho khoai tây và nước dùng rau vào chảo chung với hành, tỏi và tỏi tây.
- Đun sôi, sau đó để lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút để khoai tây mềm. Cho thêm một chút muối tiêu.
-  Khi khoai tây chín, cho hỗn hợp vào máy xay và quay cho đến hỗn hợp khi mịn.
- Cho một ít tỏi và tỏi tây với thìa dầu olive còn lại và rắc trên súp cùng với hạt vừng để trang trí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.