Bữa sáng mà thưởng thức món súp nui tôm rau củ thơm ngon và đậm đà này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
1. Nguyên liệu
- 200g nui có vị rau củ (hoặc nui thường)
- 100g tôm nõn bóc vỏ
- 100g súp lơ
- 1 củ hành tây nhỏ
- Gia vị hạt nêm, hạt tiêu, ớt (tuỳ khẩu vị)
2. Cách làm
- Rau súp lơ, hành tây rửa sạch thái miếng vừa, 1/3 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ để phi vàng.
- Tôm nõn bóc vỏ chần qua nước nóng sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc nước mắm), ướp trong 10 phút.
- Tiếp theo, cho nui vào nồi nước, cho 1 thìa muối trắng giúp nui đậm hơn và nui luộc sẽ nhanh chín hơn nhờ có muối, bắc lên bếp để to lửa đến khi nui chín, vớt ra.
- Cho chảo có dầu rán lên bếp và chiên 1/3 củ hành tây đã thái hạt lựu cho thơm. Cho tôm đã tẩm ướp vào xào cho tôm săn ngấm gia vị.
- Sau đó, cho rau củ đã thái vào xào cùng đến khi chín và cho thêm gia vị hay nước mắm vào sao cho vừa miệng.
- Tiếp tục, cho thêm 2 bát to nước vào đun đến khi sôi già. Trong quá trình đun súp tôm rau củ sẽ có bọt, dần dần vớt bỏ bọt đi để súp trông hấp dẫn hơn.
- Khi súp sôi già, bắt đầu cho nui đã luộc chín vào rồi đun thêm 5 phút để súp nui tôm rau củ sôi lại là tắt bếp.
- Múc ra bát tô và ăn nóng, nêm thêm hạt tiêu hay ớt bột tùy khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét