THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Súp ngô thịt gà

Nấu một nồi súp ngô thịt gà không tốn nhiều thời gian mà cả nhà lại có một bữa ăn sáng hoặc món khai vị ngon miệng bổ dưỡng. Súp ngọt thơm mùi ngô, thịt gà mềm dai vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)
- 1 hộp ngô ngọt
- 1,2 lít nước luộc gà
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh tỏi
- 2 lát gừng tươi
- 25ml dầu ăn
- 150 g đường
- 2 g hạt tiêu
- 5ml nước tương
- 10ml dấm
- 2 lòng trắng trứng
- Hành lá
- 15 g bột ngô

2. Cách làm

- Hành tây thái nhỏ.
- Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.
- Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.
- Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.
- Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.
- Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.
- Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp.
- Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt.
- Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc súp ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.