THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp khoai lang tím

Bát súp với sắc tím đặc trưng của khoai lang cùng với vị hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng. Trong khoai lang tím có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin giúp bảo vệ làn gia rất tốt cho những người làm việc mỗi ngày với máy tím. Bắt đầu ngày mới với món súp nóng ấm lòng trong những ngày đông lạnh thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang tím
- 50g gạo
- Sữa đặc
- Hạnh nhân xắt lát

2. Cách làm

- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra để ráo cắt thành miếng vừa.
- Gạo vo sạch. Bạn cho gạo và khoai vào nồi cùng với nước nấu thành súp, khuấy đều, khoai lang chín mềm hòa với nước tạo màu tím.
- Sau khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát cho thêm sữa đặc khuấy đều, rắc lên trên ít hạnh nhân xắt nhỏ với lá bạc hà trang trí cho bát súp thêm hấp dẫn. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn thêm nhiều hoặc ít sữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.