THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cacao

Kem chuối cacao

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản, ngay tại nhà bạn có thể tự làm ra những chiếc que kem ngon mát cho cả nhà cùng giải khát trong những ngày hè nóng bức.

1. Nguyên liệu

- 3 quả chuối chín
- 4-5g bột cacao
- 50g sữa đặc
- 200g sữa chua có đường
- Khuôn kem que

2. Cách làm

Bước 1: Chọn chuối
- Chuối nên chọn chuối đã chín sẽ có độ ngọt, bạn có thể sử dụng chuối tây hoặc chuối tiêu đều được.
Bước 2: Cắt chuối
- Bóc sạch vỏ chuối rồi đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay.
Bước 3: Xay chuối
- Cho chuối vào máy xay sinh tố cùng với bột cacao, sữa đặc. Lưu ý: lượng sữa đặc bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị gia đình.
- Đậy nắp máy xay và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.
Bước 4: Đổ khuôn
- Rót hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khoảng 1/3 khuôn kem rồi đem cất ngăn đá 40 phút cho kem hơi đông lại.
- Sau 40 phút bạn múc sữa chua đổ đầy 2/3 khuôn kem rồi cắm que kem lên, đem cất ngăn đá 30 phút thì lấy ra và đổ hỗn hợp kem chuối cacao lên trên cho đầy khuôn. Như vậy chúng ta đã có những chiếc kem que 3 tầng, đem cất hộp kem trong ngăn đá tủ lạnh thêm 5-6 tiếng nữa cho kem đông cứng.
Bước 5: Thành phẩm
- Khi ăn bạn lấy kem rút ra khỏi khuôn và thưởng thức, kem sữa chua chuối cacao mát lạnh mềm mịn mà không bị đá dăm, vị ngọt vừa phải, thơm mùi cacao và vị béo của sữa chua ngon tuyệt hảo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.