THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên sốt mắm tắc

Thử đổi vị cho cá nhà với món cá chiên sốt mắm tắc theo cách này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ khen ngon.

1. Nguyên liệu

- Cá nục: 500g
- Quả tắc: 10 quả
- Củ sả: 2-3 củ
- Ớt đỏ: 1 trái to
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đướng cát: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 50ml

2. Cách làm

- Cá nục làm sạch, cắt bỏ ruột và mang cá, rửa sạch, ngâm với ngước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt
- Sả và ớt thái khoanh mỏng.
- Quả tắc bổ đôi, vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt.
- Pha nước cốt tắc với nước mắm và đường thành hỗn hợp mắm tắc chua mặn ngọt vừa khẩu vị.
- Trong 1 cái chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho sả ớt vào phi thơm
Tiếp đó, cho hỗn hợp mắm tắc vào chảo sả ớt phi thơm thành hỗn hợp mắm sả tắc thơm lừng.
- Cho hỗn hợp mắm sả tắc vào chảo cá chiên, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá ngấm vị rồi cho vỏ tắc vào chảo để tăng hương vị cho cá.
- Cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng.
Vị cá thơm, béo thấm vị chua chua, cay cay, mằm mặn ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.