THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Miến thịt xào cải thảo với sốt teriyaki

Miến thịt xào với sợi miến dai ngon ăn cùng nước dùng thịt xào cải thảo ngọt ngon đậm đà. Món ăn sử dụng những nguyên liệu bình dân quen thuộc nhưng lại đen đến một món ăn vô cùng ngon miệng. Rất thích hợp để nấu vào mỗi buổi sáng.

1. Nguyên liệu

- 150g miến 
- 200g thịt lợn
- 400g cải thảo
- 90g dầu ăn
- 3g muối
- 20g sốt teriyaki
- 25g dầu hào
- 12g gừng
- 1g hạt tiêu
- 1 hoa hồi
- 10g hành lá

2. Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch thái lát.
- Gốc hành cắt khúc, gừng băm nhỏ, cải thảo cắt khúc rửa sạch, để riêng phần cuống và phần lá cải thảo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt lợn vào xào săn.
- Thêm dầu hào, sốt teriyaki vào đảo chung sau đó cho hành là và gừng vào đảo đều.
- Đổ phần cuống cải thảo vào xào trước.
- Đổ phần lá cải thảo vào đảo đều.
- Sau đó thêm miến, lượng nước vừa ăn cùng với hạt tiêu, hoa hồi, muối đun ở lửa lớn khoảng 7-8 phút thì tắt bếp.
- Lấy miến ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.