Không cần lò nướng, không cần lò vi sóng như những món ăn phức tạp khác, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện nhỏ là các bạn có thể làm món ngô kem cực ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà vào buổi sáng. Vị ngọt diu, bùi bùi của ngô hòa quyện cùng hương ngậy ngậy của kem phô mai tan chảy khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng yêu thích món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 4 lon bắp (hoặc 900g hạt bắp đông lạnh)
- 80ml sữa tươi
- 3 muỗng canh bơ
- 1 muỗng cà phê muối
- 230g cream cheese
- 1 muỗng canh đường trắng hoặc mật ong tùy thích
- Phần trang trí tùy chọn: hạt tiêu, hẹ hoặc hành lá
2. Cách làm
- Khui lon bắp đổ ra rổ để cho ráo nước.
- Bơ và kem pho mai (cream cheesse) cắt thành những hạt lựu.
- Nếu dùng hẹ hoặc hành lá thì các bạn rửa sạch rồi thái vụn.
- Cho ngô, sữa tươi, bơ và muối (thêm đường, nếu sử dụng) vào nồi cơm điện, dùng đũa khuấy đều cho đến khi các thành phần được hòa quyện vào nhau.
- Đặt các miếng pho mát kem lên trên bề mặt ngô.
- Bật nồi ở chế độ đun và nấu chín ngô trong khoảng 2-3 giờ hoặc cho đến khi pho mát kem được tan chảy hoàn toàn. Nếu các bạn không dùng nồi cơm điện mà đun bằng bếp ga, để lửa ở mức nhỏ thì thời gian sẽ mất nhiều hơn, khoảng 4-6 giờ.
- Thỉnh thoảng khuấy qua để ngô kết hợp với các nguyên liệu tốt hơn.
- Sau khi hoàn thành, múc súp ngô kem ra bát, rắc thêm hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Lưu ý
- Khi dùng nồi cơm điện hầm chín ngô, các bạn không cần đun liên tục mà cứ đun khoảng 30 phút thì có thể bật xuống chế độ hâm nóng một lúc rồi đun tiếp là được.
- Nên dùng loại bắp mỹ sẽ ngon hơn là loại ngô nếp bình thường.
- Soup kem bắp đặc sánh với hạt bắp mang vị ngọt tự nhiên được hầm chín nhừ hòa quyện cùng vị béo thơm từ sữa, bơ và kem pho mát tạo nên một món ăn điểm tâm cực kỳ hấp dẫn. Thời gian làm món soup kem bắp mất khá nhiều, nên nếu muốn dùng súp ngô kem vào bữa sáng thì các mẹ có thể đun sẵn từ tối hôm trước hoặc thực hiện vào một ngày cuối tuần thì sẽ thích hợp hơn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét