Ớt đỏ là một loại thực phẩm rất giàu rất dinh dưỡng, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và natri. Bên cạnh đó còn chứa rất nhiều loại vitamin như A, C, K, B6 và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Súp ớt chuông đỏ sẽ là một món ăn rất hấp dẫn trong những ngày lạnh, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
1. Nguyên liệu
- 4 quả ớt chuông đỏ, đã nướng, bóc vỏ, loại bỏ lõi và hạt
- 1 củ hành tây (loại không cay) thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa cafe hỗn hợp gia vị Herbes de Provence hoặc 1 thìa canh hỗn hợp băm nhỏ của: rau mùi tây, húng tây, lá húng quế
- 3 cup nước dùng rau củ, hoặc nước dùng gà
- 1 của khoai tây cỡ vừa
- ¼ cup rượu vang trắng
- Hạt tiêu đen xay và muối
- ¼ thìa café tiêu đỏ
- 1-2 thìa canh dầu hạt cải hoặc dầu oliu
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Nướng ớt trực tiếp trên bếp nướng cho đến khi vỏ phồng dộp và cháy xém. Cho ớt vào trong túi giấy, đóng chặt miệng túi để ớt thoát hơi nước trong khoảng 10 phút.
Mang ớt ra ngoài, lột vỏ ngoài, loại sạch lõi và hạt.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây, tỏi và gia vị Herbes de Provence vào xào.
- Xào cho đến khi hành tây bắt đầu mềm, mất khoảng 5 phút.
- Thêm rượu vào đảo đều.
- Thêm khoai tây, nước dùng, ớt, húng tây vào nồi. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho đến khi khoai và ớt mềm.
- Đem hỗn hợp này vào xay cho đến khi mềm nhuyễn. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Thưởng thức súp nóng hoặc lạnh và có thể lựa chọn topping trang trí tùy mỗi người.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét