Ăn súp trước bữa chính sẽ giúp cho dạ dày của bạn tiêu hóa hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang có ý định giảm cân thì măng tây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bạn. Một bát súp vào bữa sáng hay xế chiều cùng với vài lát bánh mì hay bánh qui sẽ làm hài lòng dạ dày của bạn mà không cung cấp quá nhiều năng lượng.
1. Nguyên liệu
- 2 muỗng canh bơ
- 2 cây tỏi tây cắt khúc
- 1 cọng cần tây
- 1 cọng cần tây
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 500g măng tây cắt khúc
- 350ml nước dùng gà
- 300ml sữa tươi
- 3 muỗng canh rau mùi băm
- 1 nhúm muối tiêu
2. Cách làm
- Đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.
- Cho tiếp măng tây, mùi băm vào chảo, nêm muối tiêu vừa ăn.
- Đổ nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20 - 25 phút với lửa nhỏ.
- Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với sữa.
- Đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra bát, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.
Nếu muốn thưởng thức món súp măng tây béo ngây, bạn có thể cho thêm kem tươi hay phô mai vào xay cùng với súp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét