Cá hấp thịt dai thơm không hề tanh rất hợp để bạn đổi bữa cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá 550g
- 1,5 củ gừng to: 1 nửa thái sợi dài, 1 nửa thái lát ngang mỏng
- Hành lá
- 2 muỗng súp rượu gạo
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng súp dầu thực vật
- 2 quả ớt khô
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- 2 thìa súp nước tương
2. Cách làm
- Cá mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn. Hành lá cắt khúc dài 6cm, gừng thái lát mỏng. Trong 1 tô thủy tinh chịu nhiệt, xếp 1 ít hành lá xong lòng tô. Cho vào trong bụng cá một ít gừng thái lát và hành lá. Sau đó đặt cá lên trên phần hành xếp trong tô, rưới dầu mè lên trên. Tiếp theo lại xếp 1 lượt hành lá lên trên cá.
- Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt cá vào hấp trong khoảng 10 phút là cá chín.
- Lấy cá hấp ra đĩa, loại bỏ phần hành lá trên mặt cá. Sau đó xếp gừng thái sợi lên trên rồi tiếp đến là hành lá.
- Cho dầu vào chảo, thêm hạt tiêu và ớt khô vào phi thơm trong 40 giây. Sau đó ngay lập tức đổ lên trên mình cá, rồi rưới nước tương lên trên là xong.
Món này cần ăn nóng bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét