THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp khoai tây và hoa lơ

Một món súp nhẹ nhàng cho các bạn thích ăn hoa lơ nhé! 

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây
- 1/2 cái hoa lơ trắng
- 1/4 củ hành tây
- 1-2 nhánh thân cần tây
- 600ml nước hầm xương (hoặc sữa tươi)
- 3 tép tỏi
- 20g bơ

2. Cách làm

- Cắt nhỏ hành tây và cần tây rồi xào qua với bơ và tỏi này.
- Tiếp theo là cho khoai tây thái nhỏ vào đảo đến khi gần chín.
- Sau đó, cho hoa lơ vào xào cùng khoảng 2 phút rồi rót nước xương vào đun sôi.
- Xay nhuyễn phần súp ở trên rồi cho vào nồi đun sôi trở lại và nêm nếm thêm một chút gia vị là ăn được.
Nếu các bạn muốn súp có độ mịn tuyệt đối thì có thể lọc qua một lần trước khi đun sôi trở lại nghen.
- Múc súp ra, rắc chút tiêu, trang trí với lá mùi tây và phải ăn nóng nha! Ăn kèm bánh mì nướng giòn.
Rắc thêm chút phô mai bào và thịt xông khói nếu thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.