THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà kho trứng

Thịt kho trứng đã quá quen thuộc rồi nhưng cánh gà kho trứng mới là món đáng để bạn thử. Với phần nguyên liệu đặc biệt có sự kết hợp của trà đen sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn nhiều đấy.

1. Nguyên liệu

- 8 cánh gà khoảng 150g
- 4 quả trứng luộc 
- 1 mẩu gừng
- 3 nhánh tỏi
- 2 gói trà đen nhúng
- 300ml nước
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu gạo 
- Muối 

2. Cách làm

- Trứng luộc chín, bóc vỏ sau đó cho vào tô cùng với nước tương ướp trong 10 phút để trứng có màu đẹp.
- Cánh gà chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi 1 nồi nước, cho gà vào trụng qua rồi vớt ra rửa sạch.
- Cho thịt gà, nước tương, trứng, rượu gạo, gừng, tỏi, 2 túi trà đen và 300ml nước vào nồi, trộn đều.
- Lấy 1 miếng giấy nến to cắt hình tròn sao cho vừa với đường kính của nồi, rồi gấp lại thành hình quạt và cắt lỗ.
- Chèn giấy nến vừa cắt vào trong nồi khô rồi đặt lên bếp kho cánh gà, đun lửa to, khi nồi sôi thì giảm lửa nhỏ, ninh gà trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, loại bỏ túi lọc trà và phần giấy nến ở trên.
- Ninh gà tiếp thêm 30 phút ở lửa nhỏ nữa là được.
- Món này rất hợp để dùng cùng cơm trắng nóng hổi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mitongwu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.