THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp trứng Quảng Đông

Mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để nấu và thưởng thức món súp nóng hổi. Trong ẩm thực Trung Hoa, súp có nhiều cách chế biến khác nhau, và được biết đến nhiều bởi hương vị thơm ngon, phổ biến, dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi chắc hẳn phải kể đến món súp trứng Quảng Đông.

1. Nguyên liệu

- 1 quả trứng gà
- 2 cup nước hầm (gà hoặc rau củ)
- 1 lát gừng
- Muối và hạt tiêu trắng
- 2 thìa canh bột ngô
- 1 thìa café hành lá thái nhỏ để trang trí

2. Cách làm

- Trong một chiếc nồi nhỏ, cho gừng và nước hầm vào đun sôi. Hãy để hỗn hợp này sôi trong khoảng 8 phút và bạn có thể sẽ ngửi thấy hương thơm của gừng.
- Trong thời gian đó, hãy đánh tan trứng, có bọt và đều màu.
- Trong một bát nhỏ, hòa tan bột ngô trong 3 thìa canh nước.
- Lấy lát gừng từ hỗn hợp ban đầu ra. Cho thêm vào trong đó muối và hạt tiêu. Sau đó, vừa khuấy vừa cho từ từ bột bắp loãng vào.
- Ngừng thêm bột bắp loãng khi hỗn hợp có vẻ sánh đặc.
- Tắt lửa và từ từ đổ trứng vào nồi, đảo nhẹ bằng thìa.
Trang trí bằng cách rắc lên trên một ít hành lá và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Yireservation)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.