Korean Potato Pancake
Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn. Đừng ngần ngại thử khám phá món bánh rán khoai tây vừa chất lượng vừa đẹp mắt này nhé. Tuyệt vời hơn, bạn có thể ăn kèm bánh với salad.
- 5 củ khoai tây vàng lớn (khoảng 900g)
- ¼ củ hành tây vừa
- 1½ cup nước lạnh
- 2 thìa cà phê muối
- Dầu ăn
- Phần salad:
- Phần salad:
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước sốt mận lên men (Maesil-aeg) hoặc nước ép mận
- 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng cà phê hạt mè
- Khoảng 2 cup hành lá xanh và rau thơm (nên dùng rau mùi tây, rau mùi, hẹ, rau arugula và / hoặc cải xoăn)
- 1 muỗng cà phê Gochugaru (bột ớt đỏ dạng mảnh Hàn Quốc) hoặc 1 quả ớt xanh, tùy chọn
2. Cách làm
- Cắt khoai tây và hành tây thành từng miếng vừa. Không cần phải đều đẹp, vì chúng ta sẽ xay nhỏ chúng.
- Cho khoai tây, hành tây và nước vào máy xay, xay nhuyễn nhưng chưa cần mịn lắm.
- Đem hỗn hợp khoai tây-hành tây vừa xay lọc qua rây, dùng thìa khuấy để lọc được nhiều nhất lượng nước có trong đó. Đặt phần khoai tây đã lọc sang một bên, phần nước thì để lắng khoảng 30 phút. Tinh bột khoai tây trong phần nước sẽ lắng xuống dưới.
- Sau 30 phút, có thể thấy chất lỏng được tách thành 2 lớp. Nhẹ nhàng gạn đổ nhiều nhất phần nước bên trên đi và giữ lại phần tinh bột khoai tây màu trắng chìm bên dưới. Đổ phần tinh bột này vào chung với phần khoai tây xay lúc trước.
- Thêm muối vào hỗn hợp bột- khoai tây và trộn đều.
- Đun nóng chảo ở lửa vừa và thêm một ít dầu ăn đủ để láng hết bề mặt chảo (khoảng 4 thìa canh). Dùng thìa để múc hỗn hợp khoai tây vào chảo, lượng khoai tây vừa đủ với kích thước bánh mà bạn muốn.
- Cho khoai tây, hành tây và nước vào máy xay, xay nhuyễn nhưng chưa cần mịn lắm.
- Đem hỗn hợp khoai tây-hành tây vừa xay lọc qua rây, dùng thìa khuấy để lọc được nhiều nhất lượng nước có trong đó. Đặt phần khoai tây đã lọc sang một bên, phần nước thì để lắng khoảng 30 phút. Tinh bột khoai tây trong phần nước sẽ lắng xuống dưới.
- Sau 30 phút, có thể thấy chất lỏng được tách thành 2 lớp. Nhẹ nhàng gạn đổ nhiều nhất phần nước bên trên đi và giữ lại phần tinh bột khoai tây màu trắng chìm bên dưới. Đổ phần tinh bột này vào chung với phần khoai tây xay lúc trước.
- Thêm muối vào hỗn hợp bột- khoai tây và trộn đều.
- Đun nóng chảo ở lửa vừa và thêm một ít dầu ăn đủ để láng hết bề mặt chảo (khoảng 4 thìa canh). Dùng thìa để múc hỗn hợp khoai tây vào chảo, lượng khoai tây vừa đủ với kích thước bánh mà bạn muốn.
Rán bánh trong khoảng 3-4 phút cho đến khi mặt dưới của bánh chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cẩn thận lật bánh. Rán thêm khoảng 2-3 phút nữa cho đến khi cả 2 mặt của bánh đều màu, bánh chín hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi chảo và để vào một đĩa có lót giấy ăn. Tiếp tục rán hết số bột và thêm dầu ăn nếu cần.
- Khi bánh đã hoàn thành, và sẵn sàng để ăn, bạn hãy làm phần salad nhé! Trong một tô trộn lớn, cho tất cả các thành phần salad vào trộn đều. Ăn ngay với bánh khoai tây.
- Khi bánh đã hoàn thành, và sẵn sàng để ăn, bạn hãy làm phần salad nhé! Trong một tô trộn lớn, cho tất cả các thành phần salad vào trộn đều. Ăn ngay với bánh khoai tây.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn seonkyounglongest.com)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
- 5 Large size yukon gold potatoes (approximately 2 lb.)
- ¼ of medium size onion
- 1½ cup cold water
- 2 tsp. Salt
- Cooking oil
- For the Salad:
- 2 Tbs. Soy sauce
- 2 Tbs. Fermented plum sauce (Maesil-aeg) or plum juice
- 1 to 2 tsp. Juice from fresh lemon
- 2 tsp. Sesame oil
- 2 tsp. Sesame seeds
- About 2 cups of baby green leaves and herbs (I recommend parsley, cilantro, chive, arugula and/or kale.)
- 1 tsp. Gochugaru (Korean red pepper flakes) or 1 green chili, optional
2. Instructions
- Cut potatoes and onion roughly into cubes, doesn’t have to be perfect- we are going to ground them up.
- In a blender, add potato, onion and water; blend everything until smooth but not super smooth.
- Strain them through a strainer over a large mixing bowl to collect all liquid. Stir and push potato mixture with a spoon against the strainer to get rid of as much excess liquid as possible; Transfer solid potato mixture to another mixing bowl and set aside bowl of liquid that we collected, for 30 minutes. Liquid contains lots of potato starch and it will sink down on bottom of bowl.
- After 30 minutes, you can see liquid separated in 2 layers. Move it gently to sink and pour top part of liquid carefully. As you pouring liquid, you will see white potato starch sunk down on bottom of bowl. Pour out liquid as much as you can, collect potato starch and add into solid potato mixture.
- Add salt into potato mixture and combine well.
- Heat a large skillet over medium-high heat; add enough cooking oil to cover surface. (about 4 tablespoon.) Spoon out potato mixture for your desire pancake size. I like sand dollar pancake size.
Cook for 3 to 4 minutes, until golden brown, then carefully flip it over. Cook another 2 to 3 minutes until potato pancake is fully cooked and golden brown. Remove cooked potato pancakes from heat and place on a plate that covered with paper towels. Repeat until your batter is gone and add oil as needed.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét