THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bẹ cuộn cá thác lác hấp

Cá thát lác là một loại cá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là loài cá ít xương, thịt cá ngọt, có độ dẻo, dai đặc biệt nên các món ăn từ cá thát lác rất được ưa thích. 
Hôm nay hãy đổi món cho gia đình bạn với món cải bẹ xanh cuộn cá thát lác hấp thơm ngon, thanh đạm này nhé!
Những miếng cá dai, ngọt thanh thêm chút cay nhẹ của gừng ớt và vị ngọt hăng nhẹ của cải bẹ xanh thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt cá thát lác xay: 300g
- 500g cải bẹ xanh
- 3-4 nhánh hành lá, gừng, ớt
- Tiêu, bột nêm, nước tương, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành lá bỏ rễ và lá giập úa, rửa sạch sau đó cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh để riêng. Phần đầu hành đập nhẹ sau đó băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
- Lấy phần thịt cá cho vào 1 bát tô, thêm phần đầu hành và 1/2 chỗ gừng sợi ở trên cùng chút bột nêm, tiêu vào tô, trộn đều. Dùng thìa quết đều cho thịt cá được dai. Để khoảng 15-20 phút.
- Chần rau:
Cải bẹ xanh chọn những lá to bản, không bị giập nát, cắt bỏ bớt phần cuống, sau đó rửa sạch. 
Bắc một nồi nước, nước sôi cho thêm chút muối và 1/2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó cho hành lá và cải vào chần sơ, vớt ngay ra ngâm vào nước lạnh. Muối, dầu ăn và công đoạn ngâm nước lạnh giúp cho cải được xanh, bóng đẹp để món ăn hấp dẫn hơn.
- Cuộn cá:
Lấy 1 lá cải bẹ trải ra thớt, thêm khoảng 1 thìa chả cá vào giữa lá. Dùng lá cải bao lại miếng chả, sau đó dùng lá hành vừa chần sơ ở trên buộc lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Hấp cá:
Xếp các cuốn cải vào đĩa, rắc phần gừng sợi còn lại lên trên, cho vào xửng hấp khoảng 8-10 phút khi cá chín là được. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phầm bao kín đĩa lại, cho vào lò vi sóng hấp chín. 
Món này ăn nóng, thêm chén nước tương và vài lát ớt. Những miếng cá dai, ngọt thanh thêm chút cay nhẹ của gừng ớt và vị ngọt hăng nhẹ của cải bẹ xanh vô cung hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.