THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai môn sấy giòn

Bên cạnh những món mứt, bánh kẹo có vị ngọt trong ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể chế biến món khoai môn sấy giòn với vị mặn mặn lại hơi cay cay lạ miệng này, đây sẽ là món ăn vặt cực hợp để lai rai trong những ngày đầu năm đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn
- 1 thìa canh dầu ăn
- Chút muối, hạt tiêu
- Dụng cụ: Giấy nướng nhôm, lò nướng

2. Cách làm

- Khoai môn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo nước. Thái/ bào khoai môn thành từng lát mỏng.
- Cho khoai môn vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều.
- Lót khay nướng bằng giấy nướng nhôm, sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Xếp đều khoai môn vào khay nướng (không xếp chồng lên nhau).
- Làm nóng lò nướng đến 150 độ C, cho khay khoai môn vào ở rãnh giữa và sấy trong khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi khoai môn chín vàng giòn là được.
- Khoai chín thì lấy ra rồi thêm chút muối, hạt tiêu trộn đều là hoàn thành.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.