THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dưa leo nhồi thịt

Phần nhân thịt dai vừa ăn, nước dùng ngọt thanh và trong, dưa leo mềm không nhũn nát - đây là món canh thanh nhiệt trong ngày hè nắng nóng. Bữa tối khỏi nấu cơm, chỉ cần 1 món canh ngon lành đủ chất như vậy là ấm bụng mà chẳng sợ mập rồi!

1. Nguyên liệu

- 500g dưa leo (lựa trái suông, thẳng)
- 200g thịt nạc vai xay nhỏ (nạc dăm)
- 1 củ hành tây
- Vài củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt (nếu thích)
- Rau nêm: hành lá, ngò rí

2. Cách làm

- Dưa leo ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xong rửa lại vỏ dưa cho sạch, sau đó cắt dưa leo thành khúc ngắn rồi moi bỏ ruột.
- Cho thịt xay vào tô rồi ướp: 2 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng canh hành tím băm + 1/2 muỗng cafe đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe tiêu, tất cả trộn đều để 10 phút cho thịt thấm gia vị.
- Nhồi thịt vào từng khoanh dưa leo. Khi nhồi thịt vào dưa leo xong thì dùng tay chấm nước mắm thoa đều 2 đầu thịt tém tém tròn cho thịt chắc, khi nấu không vỡ và bung ra.
- Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào cùng hành tím và hành tây đã khía chữ thập rồi nấu sôi. Nhà mình hay dùng hành tây để nấu cho nước dùng ngọt và thơm.
- Khi nước sôi cho 1 muỗng cafe muối rồi cho dưa leo và những viên thịt khi nhồi còn dư vào nấu cùng.
- Nấu lửa vừa cho đến khi vỏ dưa leo ngả vàng và mềm thì nêm nếm gia vị lại. Thời gian nấu tùy thuộc vào ý thích ăn dưa leo giòn hay mềm của gia đình.
- Khi ăn bạn lấy canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu cho thơm, ăn cùng nước mắm mặn có ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Hoàng Thị Tố Hà/ Cookpad)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.