THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Cá hồi áp chảo

Cuối tuần đãi cả nhà món cá hồi áp chảo "sang chảnh" mà bổ dưỡng nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cá hồi
- 14g bơ lạt
- 15ml dầu oliu
- Một chút muối, hạt tiêu
- Phần sốt chấm:

  • ¼ củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột muối chua
  • 60ml xốt mayonnaise
  • Một ít bột hạt mù tạt
  • 20ml nước cốt chanh
  • 7ml mật ong hoặc siro đường

2. Cách làm

- Cá hồi rửa sạch thấm khô nước sau đó ướp với dầu oliu cùng chút muối và hạt tiêu.
- Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy sau đó cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa.
- Hành tây và dưa chuột muối thái nhỏ, cho vào bát.
- Thêm phần gia vị sốt chấm vào bát hành rồi trộn đều.
- Cho sốt vào đĩa cá rồi, trang trí thêm rau quả rồi thưởng thức.
Món cá hồi áp chảo là sự kết hợp hoàn hảo giữ vị ngọt mềm của thịt cá và phần xốt chấm vừa béo ngậy lại chua chua ngọt ngọt, pha thêm chút cay của mù tạt, có thể hấp dẫn bất tất cả các thành viên trong nhà bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.