THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên tempura Nhật Bản

Để mâm cơm ngày cuối năm bận rộn vừa chế biến nhanh nhưng vẫn ngon miệng thì bạn hãy bổ sung ngay món tôm chiên tempura này vào thực đơn gia đình nhé. Từng con tôm được chiên giòn tan bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt.

1. Nguyên liệu

- 15 con tôm tươi
- 200g bột chiên tempura
- 150ml nước lạnh
- 1/2 thìa canh rượu sake
- Một chút muối, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rút chỉ đen, khứa nhẹ bụng tôm để tôm được thẳng khi chiên. Rửa sạch, thấm khô tôm, ướp tôm với rượu sake cùng chút muối và hạt tiêu.
- Cho tôm vào túi đựng thực phẩm rồi thêm một ít bột khô tempura vào xóc đều sao cho bột phủ đều con tôm.
- Cho phần bột chiên tempura còn lại vào tô, thêm nước lạnh vào hoà đều thành hỗn hợp sền sệt.
Lấy tôm đã được sóc bột khô nhúng vào tô bột ướt vừa trộn, sao cho bột phủ đều tôm.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đã nhúng bột vào chiên tới khi chín vàng giòn.
- Tôm chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Món ăn ngon hơn khi chấm cùng chút nước tương, tương ớt hay tương cà.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.