Bạn chỉ cần vài bước để chế biến món khô gà thơm ngon nhâm nhi hoặc đãi khách những ngày Tết.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ức (lườn) gà
- 50 g lá chanh
- 5 trái ớt khô
- 3 trái ớt tươi
- 80 g đường
- 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột điều, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa cà ri
2. Cách làm
- Gà bỏ bớt phần mỡ thừa. Luộc gà với chút gừng.
- Khi thịt gà chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi. Cho thịt gà đã xé vào tô. Lần lượt cho đường, mắm, bột điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, ½ lá chanh xắt nhỏ, ớt tươi vào. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Cho thêm 1 thìa nước luộc thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước.
- Khởi động lò nướng cho gà vào sấy nhiệt độ 120 độ C trong 5 phút khoảng 2-3 lần cho khô là được. Nếu không có lò nướng bạn dùng chảo chống dính. Làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà vào. Thêm tiếp lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt khô.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét