Món cánh gà nướng thơm ngon lại có cách làm cực kỳ đơn giản bạn phải "thủ" ngay cho mình trong Tết này.
1. Nguyên liệu
- 12 cánh gà
- 1 ít bắp cải
- 15g nước tương
- 15g hắc xì dầu
- 15g rượu gạo
- 1 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- 1 ít hạt tiêu
- 1 thìa cafe muối
- 1 chút nước
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, khía chéo dọc theo cánh gà. Gừng thái sợi, hành cắt nhỏ sau đó ướp cùng với cánh gà, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối. Đảo đều để cánh gà dễ ngấm.
- Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Đặt bắp cải vào 1 đĩa lớn sâu lòng, rót chút nước vào. Lưu ý sử dụng đĩa chịu nhiệt.
- Sau đó xếp cánh gà đã ướp lên trên bắp cải.
- Đem cánh gà đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Phần rau bắp cải ở dưới thấm phần nước từ cánh gà chảy ra nên giúp cho rau thêm ngot ngon. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm đều gia vị quyện với phần rau sẽ giúp giảm cảm giác ngán ngấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét