Vẫn là món trứng chiên quen thuộc nhưng hãy thử chiên với tôm lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn. Vị ngọt của tôm giúp cho món trứng chiên này thêm hấp dẫn và không bị khô.
1. Nguyên liệu
- Trứng vịt: 3 quả
- Tôm sú: 150g
- Hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu.
- Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Đập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đánh đều.
- Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được.
- Lấy trứng ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét