Chả cá kho dừa theo cách này vừa thơm vừa ngọt, rất ngon. Hãy thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình ngay hôm nay nhé
1. Nguyên liệu
- 350g chả cá ba sa
- 350g cơm dừa
- 5g tỏi băm
- 10g hành tím băm
- 2 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn
2. Cách làm
- Chả cá ba sa mua về rồi thái miếng nhỏ vừa gắp. Cơm dừa gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, thái nhỏ bằng cỡ như miếng chả cá ba sa. Luộc cơm dừa khoảng 15 phút cho cơm dừa mềm (nếu cơm dừa non thì bỏ qua bước này), vớt ra để ráo.
- Cho 1.5 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, cho chả cá vào rán sơ.
- Tiếp đó, cho cơm dừa vào rồi đảo đều lên, cho nước vào xăm xắp mặt. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu màu điều (hoặc bột ớt Hàn Quốc).
Kho 15 phút với lửa riu riu đến khi nước cạn bớt và sền sệt là được.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá và ớt thái lát trang trí sẽ khiến món chả cá basa kho dừa thêm đẹp mắt. Dùng nóng.
Từng miếng chả cá mềm ngon với những miếng dừa beo béo, ăn dưa cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét